Cách xếp xương vào tiểu sành sau khi bốc mộ

Cách xếp xương vào tiểu sành sau khi bốc mộ

31-05-2017

Trong quá trình cải táng bốc mộ thì việc xếp xương vào tiểu sành là một công đoạn vô cùng quan trọng. Vị trí đặt xương mamg ý nghĩa đặc biệt, nếu xếp sai hoặc thiếu thì sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Phải xếp xương vào tiểu sành khi cải táng như thế nào?

Trong quá trình làm lễ cát táng cho thân nhân, sau khi bốc mộ xong ta cần rửa sạch hài cốt bằng nước thơm được pha theo công thức đặc biệt. Kế đó trải một tấm nilon phía dưới, phủ vải đỏ lên trên làm chỗ đặt xương cốt.
 

Bộ hài cốt được xếp theo quy tắc mô phỏng tư thế lúc còn trong bụng mẹ của con người. Với hai tay xếp xuôi theo hai cạnh dài của tiểu sành, hai chân xếp ngang với vai như đang gập chân lại. Đối với hộp sọ thì cần chú ý dùng vải hoặc trà để kê cho mặt hướng lên trên. Vị trí các xương phải đúng với cấu tạo sinh học của con người, không được phép sai, lệch hoặc lẫn lộn bên trái với bên phải. Và nhất là phải đầy đủ, không thiếu bất cứ một đốt xương nào.

E:\Tháng 3\[Tuyền] Tháng 3 Tuần 4 - Tâm linh\170323C (Tuyền) Cách xếp xương vào tiểu sành sau khi bốc mộ\6_uxde.jpg

Một chuyên gia bốc mộ đang xếp hài cốt vào trong tiểu

Để làm được chuyện này thì đòi hỏi người làm dịch vụ bốc mộ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, am hiểu cấu tạo cơ thể con người và biết cách tránh bỏ sót hài cốt, điển hình như những nhân viên của Phong Thủy Đá.

Tại sao phải xếp xương theo đúng quy tắc?

Ban đầu khi hung táng, thi thể nằm thẳng trong quan tài rộng làm cho khí bị phân tán. Ngược lại, việc xếp hài cốt theo cách đặt đầu và chân gần nhau sẽ giúp tụ khí, làm tăng năng lượng của người quá cố để có thể phù hộ nhiều cho con cháu.
 

Mặt khác, con người sinh ra thế nào thì khi bốc mộ phải xếp các bộ phận cơ thể vào tiểu sành y như thế, như vậy mới có thể đầu thai. Nếu xếp lộn xộn hoặc thiếu mất một vài đốt xương thì khi vào kiếp luân hồi sẽ bị dị tật.

E:\Tháng 3\[Tuyền] Tháng 3 Tuần 4 - Tâm linh\170323C (Tuyền) Cách xếp xương vào tiểu sành sau khi bốc mộ\Ảnh012.jpg

Vị trí sắp xếp hài cốt rất quan trọng trong tâm linh người Việt

Xem thêm: