Dịch vụ bốc mộ và những khó khăn trong nghề

Dịch vụ bốc mộ và những khó khăn trong nghề

09-02-2017

Những con người gắn với dịch vụ bốc mộ luôn gặp nhiều khó khăn. Họ phải có cái tâm sáng, luôn cẩn thận, làm việc để đức mới có thể trụ lại với nghề. Hơn ai hết, họ hiểu rõ công việc đang làm gặp nhiều khó khăn nhưng vì nhiều nguyên nhân để đến với nghề và gắn bó qua các thế hệ. Người làm dịch vụ bốc mộ dễ gặp phải điều tiếng của thiên hạ trong tâm linh, mê tín, sức khỏe giảm sút, kinh tế cũng không khá giả hơn là bao…
Xem thêm bài viết : Bốc mộ cần chuẩn bị những gì ?

Làm dịch vụ bốc mộ dễ nhiễm nhiều loại bệnh

Người chịu trách nhiệm bốc mộ thường xuyên tiếp xúc với các tử thi đã và đang trong quá trình phân hủy. Khi tiến hành bốc mộ, những luồng khí xấu, độc hại bay ra từ thi hài và phần mộ nếu không cẩn thận, người bốc mộ sẽ bị ảnh hưởng bởi các loại khí độc hại này.

Dịch vụ bốc mộ và những khó khăn trong nghề
Hình 1: Người làm dịch vụ bốc mộ dễ bị nhiễm nhiều loại bệnh

Quá trình rửa sạch xương cốt cần phải tỉ mị, chu đáo, chính vì thế việc làm này khiến người thực hiện dễ nhiễm các loại bệnh về da do vi khuẩn sinh ra từ thi thể người đã mất.
Người làm nghề bốc mộ thuê rất vất vả bởi vào mùa cải táng, số lượng mộ cần bốc rất nhiều, họ phải làm việc từ đêm khuya đến sáng trong tiết trời lạnh buốt, cộng với âm khí, vi sinh vật độc hại từ phần mộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến họ, các bệnh về mắt, xương khớp, da, hô hấp… là điều khó tránh khỏi.
Xem thêm bài viết : Xem ngày bốc mộ - 3 lưu ý về thời gian

Chịu nhiều điều tiếng không hay của mọi người

Ở những vùng nông thôn, mọi người còn bị ảnh hưởng rất nặng về vấn đề tâm linh, mê tín, người làm công việc bốc mộ suốt ngày tiếp xúc với xương cốt sẽ đem đến nhiều điều xấu cho gia đình người khác.
Người làm dịch vụ bốc mộ đôi khi muốn bỏ nghề vì mặc cảm với người đời về cái nghề gắn bó với người chết, không giống ai. Họ không dám đi chơi, đi thăm hỏi nhà khác vào dịp Tết vì sợ mang tiếng đem đen đủi đến cho các gia đình.
Một công việc ít ai chọn và bị thiên hạ điều qua tiếng lại nhưng nhiều người vẫn gắn bó với nghề và truyền cho con cháu vì sợ mất cái nghề, làm việc để đức về sau.

Bốc mộ không phải nghề làm giàu

Trái với những người làm việc thiếu lương tâm, kiếm nhiều tiền từ người đã khuất, một số người làm dịch vụ bốc mộ truyền thống, gắn bó với nghề cả đời thường không phải để kiếm tiền.

Dịch vụ bốc mộ và những khó khăn trong nghề 1
Hình 2: Một ngôi nhà của người làm nghề dịch vụ bốc mộ

Những trường hợp làm dịch vụ bốc mộ chân chính được các báo uy tín đưa tin đều thấy gia cảnh họ đều hết sức bình thường, có khi còn thuộc dạng khó khăn. Điều đáng nói ở đây là vì cái duyên với nghề, cái tâm với người đã mất nên họ vẫn chiến đấu với nghề mặc thời tiết khắc nghiệt, công việc khó khăn, thiên hạ chê cười. Đối với họ, bốc mộ là một công việc cao quý và làm phúc hạnh cho người đã mất.
Mọi người có thể thấy, dịch vụ bốc mộ thuê rất vất vả, những thông tin trên đây không thể lột tả hết khó khăn người trong nghề gặp phải. Nhưng chúng tôi hi vọng, mọi người có thể hiểu và thông cảm cho người làm công việc này. Hãy truy cập Fanpage của Phong Thủy Việt để theo dõi thông tin về dịch vụ bốc mộ và kiến thức khác.