Khám phá bí ẩn về trộm thi thể người chết vì sét đánh để “phát tài”

Khám phá bí ẩn về trộm thi thể người chết vì sét đánh để “phát tài”

15-06-2017

Những ngôi mộ của người bị sét đánh chết luôn phải được trông coi cẩn thận đúng 3 tháng 10 ngày nếu không muốn bị kẻ xấu đánh cắp. Bs ẩn gì đằng sau thi thể người bị sét đánh chết khiến kẻ xấu nảy sinh ý định đào trộm.

Người bị sét đánh chết thường được được gọi là cái chết “trời đánh”, không chỉ xấu số khi bị cướp mất sự sống chỉ trong giây lát, người nhà của nạn nhân còn phải gánh chịu nhiều nỗi mất mát, lo lắng vô cùng lớn. Mọi mất mát dồn lên thân nhân người đã chết, không những cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều mà còn phải có người canh dữ mồ mả cả ngày lẫn đêm suốt 100 ngày. Những lời đồn thổi vẫn chưa thể đưa ra được căn cứ về việc đào trộm bàn tay, đầu, bàn chân của người chết để “phát tài” hoặc làm bùa phép.

Vẫn còn nhiều bí ẩn đằng sau thi thể người bị sét đánh chết

Vẫn còn nhiều bí ẩn đằng sau thi thể người bị sét đánh chết

Tin đồn kinh dị về cái chết “trời đánh” và nỗi hoang mang của thân nhân

Tùy theo quan niệm của từng vùng miền mà người ta có một lời đồn khách nhau về công dụng kỳ quá của các bộ phân trên thi thể người bị sét đánh chết. Kẻ đào trộm thi thể sẽ dùng vào các mục đích như:

  • Làm thầy bói, thầy cúng: Ở những vùng dân tộc hoặc các địa phương còn nặng về bói toán thì đây là mục đích phổ biến. Ăn trộm một cánh tay hoặc đầu của người bị sét đánh sau đó lập đàn thờ cầu khấn thì sẽ có khả năng đoán định trước tương lai hoặc xem được phần âm của con người.

  • Thờ trong nhà, lấy may để đánh lô đề, bài bạc: Với những kẻ hành nghề đạo tặc, họ quan niệm chỉ cần đào trôm được cánh tay của người bị sét đánh chết thì sẽ đánh đâu thắng đó, chỉ đâu trúng đó và không bao giờ bị lộ những hành động sai trái.

  • Làm bùa thôi miên: Hầu hết mục đích của những kẻ đào trôm mộ đều xấu, bùa thôi miên bằng tay của người sét đánh chết được các tên trộm những kẻ lừa đảo sử dụng để thôi miên. Người ta cho rằng, chỉ cần cầm cánh tay của người bi sét đánh chết huơ trước mắt gia chủ hoặc người phát hiện hành vi ăn trôm thì ngườ đó ngay lập tức bị lâm vào trạng thái thôi miên.

  • Điều thần đáng nghi ngại hơn chính là chữa bách bệnh: Lấy trộm răng của người sét đánh chết ghiền nhỏ uống sẽ chữa được bách bệnh. Đây là điều không có căn cứ và hoàn toàn chưa có một cơ sở nào để xác minh. Thế nhưng nhiều người vẫn tin vào điều này.

Trộm một phần thi thể người bị sét đánh chết vì lời đồn “phát tài”

Trộm một phần thi thể người bị sét đánh chết vì lời đồn “phát tài”

Câu chuyện giữ mộ của 3 nạn nhân cùng dòng họ bị sét đánh chết ở Quảng Bình

Đã gần hơn một tháng kể từ ngày xảy tra vụ việc tang thương đối với gia đình 3 nạn nhân xấu số tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nhưng nỗi đau vẫn còn đó, mất mát vẫn chưa thể vơi đi và người thân trong gia đình còn phải gánh thêm việc giữ một đế tránh bị đào trộm. Cả 3 nạn nhân đều là người thân trong dòng họ, nhưng nhà ở khác xóm vì thế mộ của 3 nạn nhân được chôn cất khá xa nhau. Đồng nghĩa với việc hàng đem phải có 6 người chia nhau để canh gác, mỗi mộ 2 người. Những ngày trời khô ráo thì việc gác mộ vẫn không mấy vất vả nhưng đêm nào trời mưa, lạnh thì không thể đủ sức để canh gác suốt đêm đến sáng.

Xem thêm:

Mộ vừa chôn được gần nửa tháng thì có trộm. Để hạn chế việc này lúc xây huyệt người ta đã thuê người đổ nhiều lớp bê tông, rào chắn kiên cố bằng nhiều lớp thép, sắp và kiên cố nắp quan tài bằng lớp bê tông rất dày. Thế nhưng, những kẻ xấu không bao giờ từ bỏ cơ hội “phát tài” hão huyền của mình bằng các bộ phân trên thi thể người chết. Hôm đó trời mưa và cũng gần 2h sáng rồi nên người trông giữa mộ anh Thiên (nạn nhân xấu số) quyết định về nhà. Chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ ngắn ngủi mà kẻ xấu vẫn quyết định liều lĩnh đào mộ.

6h sáng ngày hôm đó, người nhà quay trở lại mộ để xem thì phát hiện ra dấu vết của kẻ đòa trôm. Tại hiện trường, tên trôm đã để lại dụng cụ gồm: cuốc, xên, xà ben và búa,… vợ của nạn nhân gào thét vì đau đớn. Người chết vẫn không được để yên mà kẻ xấu còn luốn lật mồ mả người ta lên để thực hiện ý đồ xấu của mình. Cảnh con côi, vợ yếu còn nuôi thêm bố đã già cả nhưng nỗi lo về thi thể của chồng vẫn chưa thể nào nguôi.

Nơi chôn cất một trong 3 nạn nhân xấu số

Nơi chôn cất một trong 3 nạn nhân xấu số

3 tháng 10 ngày chỉ mong mau đến để những người còn sống và cả người đã chết được yên ổn. Chỉ vì những lồi đồn thất thiệt mà biết bao nhiêu nhà phải lâm vào cảnh đau đớn khốn khổ.

Đằng sau việc đào trộm thi thể người bị sét đánh chết để “phát tài” còn quá nhiều khúc mắc. Bởi lẽ đó chỉ là tin đồn, chưa có bất cứ một nghiên cứu tâm linh cụ thể nào chứng minh điều đó là có thật. Lời đồn đôi khi lại có sức mạnh ghê gớm hơn ta tưởng tượng, những kẻ ngu muội, tâm địa xấu xa vẫn dùng mọi cách để làm điều xấu. Chỉ thương cho kẻ ra đi không được yên ổn, người ở lại đau khổ nhiều hơn.