Mộ kết và có nên tìm cách bốc mộ kết

Mộ kết và có nên tìm cách bốc mộ kết

28-02-2017
Cải táng là một truyền thống lâu đời của người Việt Nam ta, để thể hiện lòng hiếu thảo và cầu mong cho sự thịnh vượng của dòng họ sau này. Tuy nhiên có một trường hợp không thể bốc mộ và không nên tìm cách bốc mộ kết , nếu không sẽ sinh ra hậu quả ngược lại, đó là mộ kết. Sau đây Phong Thủy Đá sẽ làm rõ hơn về khái niệm này cùng những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua.

Mộ kết là gì và ý nghĩa của mộ kết

Mộ kết là mộ mà trong áo quan đã hình thành một lớp màng bảo vệ thi hài tự nhiên. Lớp màng này có thể mang hình dạng như mạng nhện hoặc dung dịch đặc. Khi bị đưa ra ánh nắng mặt trời thì nó sẽ nhanh chóng tiêu đi và hài cốt chuyển sang màu đen.
Nói theo quan điểm phong thủy thì mộ kết là mộ được đặt vào trường khí tốt, nơi có Long huyệt và đã thu được năng lượng của khí trời. Gia đình nào có mộ kết thì sẽ làm ăn phát đạt, con cháu học hành giỏi giang. Nhưng nếu gặp mộ kết mà phá đi thì sẽ gây ra hậu quả xấu.

Mộ kết và có nên tìm cách bốc mộ kết
Hình 1: Mộ kết có thể đùn lên thành gò

Cách xác định mộ kết

Theo kinh nghiệm nhiều năm từ các chuyên gia của Phong Thủy Đá thì mộ kết thường có hiện tượng nở ra, phình to ra thể hiện sự hưng thịnh. Cây cối bên trên và xung quanh mộ đều tươi tốt, thậm chí cắm một nhành cây khô lên mộ thì hôm sau nó đã tươi trở lại, chứng tỏ đất này giàu sinh khí. Bên cạnh đó những viên gạch men hoặc đá ốp vào mộ đáng lẽ phải bám bụi bẩn thì lại sáng bóng như được chùi dầu.

Mộ kết và có nên tìm cách bốc mộ kết 2
Hình 2: Cây cối trên mộ kết rất xanh tươi
Do đó để xác định mộ kết ngoài quan sát ta thường cắm một cành cây khô lên mộ. Hoặc đào quan lên, đục một lỗ và để ngọn nến ngay chỗ đó. Nếu nến tắt thì tức đó là mộ kết và cần lấp lại ngay.
Gặp mộ kết tốt nhất không cải táng mà để nguyên nhằm giữ được sự hưng vượng của dòng họ. Nếu đã lỡ bốc mộ hoặc vì lý do bất đắc dĩ phải bốc mộ thì nên mời các thầy phong thủy đến làm lễ và dùng những phương thức của Huyền môn để cải táng. Vậy mới đảm bảo không gây ra nhiều rắc rối cho gia đình.
Xem thêm bài viết :  
Với phương châm đem đến “Ngôi nhà vĩnh hằng” cho người đã khuất, Phong Thủy Đá sẽ khiến quý khách hàng yên tâm về chất lượng dịch vụ trên cả tuyệt vời. Mọi thông tin xin lòng liên hệ theo:
Trụ sở: Tầng KT, tòa 21T1 Hapulico, 83 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel: 04 629 444 51    
Hotline: 094 322 5474
Websitewww.phongthuyda.vn   ||   www.moda.net.vn