Tin trong ngành

Khám phá bí ẩn về trộm thi thể người chết vì sét đánh để “phát tài”

Ngày đăng tin: 15-06-2017
Những ngôi mộ của người bị sét đánh chết luôn phải được trông coi cẩn thận đúng 3 tháng 10 ngày nếu không muốn bị kẻ xấu đánh cắp. Bs ẩn gì đằng sau thi thể người bị sét đánh chết khiến kẻ xấu nảy sinh ý định đào trộm.

Tìm hiểu về tục tảo mộ và những điều nên kiêng kị

Ngày đăng tin: 15-06-2017
Cũng như bốc mộ hay cải táng, tảo mộ vào dịp thanh minh là một trong những truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Vậy tảo mộ là gì? Những điều nên làm và không nên làm khi tảo mộ.

Những nghi thức mà gia chủ nhất định phải biết trong đám tang

Ngày đăng tin: 15-06-2017
Từ xưa, việc ma chay, bốc mộ cải táng luôn là những những nghi thức tâm linh được mọi người hết sức quan tâm và xem trọng. Người xưa quan niệm rằng nếu để xảy ra sai sót trong những việc như thế này chắc chắn sẽ khiến cho gia đình thậm chí là cả dòng họ gặp phải tai ương.

Bốc mộ cải táng và những điều bạn nên biết

Ngày đăng tin: 15-06-2017
Bốc mộ cải táng là một trong những tục lệ từ xa xưa của ông bà ta. Với mong muốn ông bà hay người thân quá cố có chỗ yên nghỉ, xương cốt không bị mục hòa vào đất. Thông thường sau khoảng thời gian 3 năm người nhà sẽ thực hiện việc bốc mộ và cải táng.

Cách xếp xương vào tiểu sành sau khi bốc mộ

Ngày đăng tin: 31-05-2017
Trong quá trình cải táng bốc mộ thì việc xếp xương vào tiểu sành là một công đoạn vô cùng quan trọng. Vị trí đặt xương mamg ý nghĩa đặc biệt, nếu xếp sai hoặc thiếu thì sẽ gây ra hậu quả khó lường.

​Vì sao cần phải thờ cúng người đã khuất?

Ngày đăng tin: 16-05-2017
Thờ cúng người đã khuất là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu được tại sao lại thờ cúng người đã mất?

Văn khấn bốc mộ yết cáo thần linh

Ngày đăng tin: 29-04-2017
Khi bốc mộ cải táng, ngoài văn khấn xin phép tổ tiên cùng người đã khuất thì gia chủ còn cần phải chuẩn bị văn khấn trong lễ yết cáo, ra mắt thần linh tại nơi hung táng và cát táng.

Mộ kết là gì và cách bốc mộ kết

Ngày đăng tin: 29-04-2017
Trong bốc mộ cải táng người ta truyền lại rất nhiều câu chuyện gần như thần bí về mộ kết. Vậy mộ kết là gì và ta có thể bốc mộ kết hay không? Câu hỏi này sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn xem tuổi bốc mộ

Ngày đăng tin: 10-05-2017
Khi xem ngày bốc mộ ta cần dựa trên tuổi của 2 nhân vật quan trọng, đó là người đã khuất mà ta chuẩn bị làm lễ cải táng cho họ, và hai là trưởng nam trong gia đình.